Đề xuất đầu tư tổ hợp không gian sáng tạo 12.000 tỉ đồng ở Đà Nẵng

Thông tin mô tả

Dự án Tổ hợp không gian sáng tạo CMC (CMC Creative Space) được đề xuất tại Đà Nẵng có tổng vốn đầu tư 12.000 tỉ đồng nằm trong chiến lược đưa Việt Nam trở thành Digital Hub khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Da nang de xuat xay to hop khong gian sang tao

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng vừa có buổi làm việc trực tuyến với Tập đoàn Công nghệ CMC về đề xuất đầu tư xây dựng “Tổ hợp không gian sáng tạo CMC (CMC Creative Space)”.

Theo CMC trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương hiện có 3 Digital Hub (kết nối và lưu trữ dữ liệu điện tử) chính là Hong Kong, Singapore và Nhật Bản. Việt Nam có nhiều lợi thế để trở thành Digital Hub tiếp theo của khu vực.

Do đó, Tập đoàn CMC đề xuất đầu tư xây dựng dự án “Tổ hợp không gian sáng tạo CMC (CMC Creative Space)” với các phân khu chức năng như: khu nghiên cứu và phát triển; khu sản xuất phần mềm, công nghệ thông tin; trạm trung chuyển Internet; trung tâm dữ liệu; khu nhà ở cho chuyên gia, cán bộ, nhân viên và dịch vụ liên quan với đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn cao cấp.

Dự án có tổng mức đầu tư cho dự án là 12.000 tỉ đồng, chia làm hai giai đoạn; qua đó, đem lại việc làm cho khoảng 2.000 lao động vào giai đoạn 1 và 10.000 lao động ở giai đoạn 2.

VĂN PHÒNG AN HUY LAND - ĐÔ THỊ HÒA XUÂN

Đầu trang